Lexus RX350 mang biển giả TP.HCM bị bắt ở Hà Nội

Lực lượng CSGT Hà Nội phát hiện chiếc xe Lexus RX350 mang BKS TP.HCM giả liên tục vi phạm giao thông ở Hà Nội.

Lexus RX350 mang biển giả TP.HCM bị bắt ở Hà Nội - 1

Xe ô tô mang BKS giả.

Trước đó, cuối tháng 7/2022, qua đơn khiếu nại của một công ty có trụ sở tại Quận 1, TPHCM về việc nhận được thông báo phạt nguội của ô tô Lexus BKS 51F- 182.XX, chủ sở hữu trùng với tên công ty, vi phạm giao thông trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội).

Tuy nhiên công ty này khẳng định, chiếc xe vi phạm trên không phải ô tô mà đơn vị đang đứng tên.

Lexus RX350 mang biển giả TP.HCM bị bắt ở Hà Nội - 2

Xe ô tô liên tục vi phạm giao thông.

Ngoài ra, trong quá trình giải quyết vi phạm, làm thủ tục đăng kiểm và kích hoạt tài khoản thu phí tự động, công ty còn phát hiện người đàn ông tên N.T.H. (trú tại Đống Đa, Hà Nội) đang sử dụng ô tô có cùng biển kiểm soát, đời xe và màu sơn với xe của công ty.

Vẫn theo phản ánh, xe Lexus RX350 của công ty không di chuyển ra miền Bắc nhưng trên hệ thống phạt nguội lại liên tục ghi nhận thông báo vi phạm trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và địa bàn TP Hà Nội.

Tiếp nhận thông tin, CSGT Hà Nội tổ chức rà soát, tìm kiếm chiếc xe ô tô nêu trên.

Lexus RX350 mang biển giả TP.HCM bị bắt ở Hà Nội - 3

Lực lượng chức năng phát hiện và kiểm tra thông tin xe.

Ngày 25/7, lực lượng CSGT đã phát hiện chiếc xe trên địa bàn quận Đống Đa và phối hợp với Công an phường Láng Hạ mời chủ xe ra làm việc.

Ông N.T.H xuất trình được 1 Giấy đăng ký xe của ô tô mang BKS 51F- 182.XX, tên chủ sở hữu xe trùng với tên công ty làm đơn khiếu nại và 1 sổ đăng kiểm xe. Tuy nhiên, qua kiểm tra nhanh, số khung và số máy của phương tiện không trùng với đăng ký, đăng kiểm của xe.

Người đàn ông này cho biết đã mua xe này hơn 1 năm và không biết nguồn gốc của chiếc xe. Thời gian này, ông H. sử dụng và không cho ai mượn xe.

Lực lượng CSGT đã bàn giao phương tiện về Công an phường Láng Hạ (Đống Đa) để tiếp tục làm rõ.

RELATED NEWS