Giá vàng hôm nay 31/8: Giảm mạnh, về sát ngưỡng "báo động"

Giá vàng thế giới giảm mạnh kéo theo sự sụt giảm của giá vàng SJC trong phiên giao dịch hôm nay.

Thời điểm 8h50 sáng nay ngày 31/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.721 USD/ounce, giảm mạnh 15 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá quý kim tiếp tục giảm mạnh và về gần hơn ngưỡng tâm lý quan trọng 1.700 USD/ounce vào sáng nay.

Giá kim loại quý chịu áp lực giảm mạnh khi giá dầu thô giảm. Rạng sáng nay, giá dầu thô Nymex giảm mạnh và giao dịch quanh mức 91,7 USD/thùng.

Bên cạnh đó, thị trường vàng cũng đi xuống trong bối cảnh dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 8 mạnh hơn mong đợi khi giá năng lượng giảm làm giảm bớt lo ngại lạm phát. Cụ thể, Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên 103,2 điểm trong tháng 8, cao hơn so với 95,7 điểm của tháng 7 và cao hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế là 97,6 điểm.

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ và toàn cầu đang hướng tới mức cao hơn cũng khiến vàng "thất thế". Khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư được cải thiện một chút nhưng vẫn chưa thật mạnh mẽ. Các nhà đầu tư vẫn có chút lo ngại về việc cuộc chiến chống dịch Covid-19 hà khắc ở Trung Quốc đang làm suy yếu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Vàng được dự báo tiếp tục xu hướng yếu trong thời gian tới khi đồng USD vẫn neo ở quanh vùng đỉnh 20 năm trong bối cảnh Fed sẽ còn nhiều lần tăng lãi suất và có thể duy trì lãi suất ở mức cao trong thời gian dài để chống lạm phát.

Trên CNBC, chuyên gia của Standard Chartered dự báo, vàng có thể tiếp xu hướng giảm trong vài tháng tới vì động thái quyết liệt của Fed cũng như nhu cầu vàng của Ấn Độ đang có dấu hiệu suy giảm.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc 1.800 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 31/8: Giảm mạnh, về sát ngưỡng

Giá vàng giảm mạnh

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,75-66,57 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,75-66,55 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,7-66,55 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

RELATED NEWS